HÌNH ẢNH TRƯỜNG TH&THCS THÁI AN

TRƯỜNG TH&THCS THÁI AN

   Địa chỉ:  Thôn Lễ Thần Nam-Thái An-Thái Thụy -Thái Bình

Email:  thaian2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0962279900

 

1. Mô hình hoạt động: Trường công lập. Trường được sáp nhập từ 2 trường Tiểu học Thái An và trường THCS Thái An theo Quyết định số 2976/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 của UBND huyện Thái Thụy. Thời gian có Hiệu lực từ ngày 01/9/2018.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học trong đó hơn 60% có trình độ Đại học. Hầu hết CBGV, NV có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong việc thực hiện các hoạt động; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi, khảo sát học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
-  Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

- Tổ chức các hoạt động phù hợp với học sinh hai cấp học, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

- Tổ chức học bán trú hai buổi đối với học sinh cấp Tiểu học, học thêm với học sinh cấp THCS với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Coi trọng giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm thực tế, phòng tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là giáo dục pháp luật và trật tự ATGT.
- Tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường TH&THCS Thái AN